3 câu hỏi phổ biến về việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Dẫu thế, một số lĩnh vực có thể sẽ dễ tìm việc làm hơn những lĩnh vực khác, vậy nên việc bạn tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ở lại và tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Là sinh viên quốc tế, tôi có thể làm việc tại Hàn Quốc chứ? Nếu bạn có ý định kiếm việc làm bán thời gian trong thời gian học tập tại Hàn Quốc thì tin vui là bạn hoàn toàn có thể! Với một visa sinh viên, bạn được phép làm việc 20 giờ một tuần trong suốt quá trình học của mình, và bạn có thể dành 100% thời gian của mình trong các kỳ nghỉ lễ.

### Tìm đọc thêm tại link sau: Bật mí về chi phí sinh hoạt khi du học Nhật
### Tìm đọc thêm tại link sau: Bức tranh về giáo dục Nhật Bản qua các con số3 thắc mắc thường gặp về việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Dạo gần đây, nhiều bạn trẻ thường xuyên gửi email về cho tôi nhờ tư vấn về vấn đế việc làm trong và sau khi du học Hàn Quốc. Tôi thấy đa số các bạn đều có nguyên vọng tiếp tục ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nhưng lại phân vân lo lắng về cơ hội việc làm tại đây. Vì vậy hôm nay tôi sẽ tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về vấn đề này và giải đáp nhé.

Thị trường việc làm ở Hàn Quốc có “cởi mở” chẳng?

Tỉ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc ngày này rất thấp và nền kinh tế của Hàn Quốc chẳng ngừng lớn mạnh, biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” để tìm kiếm việc làm. Chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ổn định ở đây. Dẫu thế, một số lĩnh vực có thể sẽ dễ tìm việc làm hơn những lĩnh vực khác, vậy nên việc bạn tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ở lại và tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc.

Thị trường việc làm sẽ khá cạnh tranh vì bạn phải “đấu tranh” với những ứng viên bản địa. bất quá, chừng nào bạn còn sở hữu một tấm bằng từ các trường đại học Hàn Quốc và có năng lực ngôn ngữ tốt, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra “tính quốc tế” của mình là lợi thế.

Là sinh viên quốc tế, tôi có thể làm việc tại Hàn Quốc chứ?

Nếu bạn có ý định kiếm việc làm bán thời gian trong thời gian học tập tại Hàn Quốc thì tin vui là bạn hoàn toàn có thể! Với một visa sinh viên, bạn được phép làm việc 20 giờ một tuần trong suốt quá trình học của mình, và bạn có thể dành 100% thời gian của mình trong các kỳ nghỉ lễ.

Sau khi tốt nghiệp, tôi có thể làm việc tại Hàn Quốc chẳng?

Bạn sẽ chỉ được phép làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu bạn tìm được visa cho giáo sư (professors), hoặc sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc. Nếu bạn chẳng có được bất kỳ điều kiện nào ở trên thì việc bạn tìm được việc làm ổn định ở Hàn Quốc sẽ khá khó khăn. Và bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường bạn để thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này.

Mẹo cho bạn:

Tận dụng mọi cơ hội làm việc bạn có trong thời gian học tập tại Hàn Quốc
Tăng cường khả năng tiếng Hàn của bạn bằng cách đầu tư vào các lớp học tiếng Hàn cũng như tham dự các kỳ thi tiếng Hàn
Tạo kết nối với mọi cơ hội. Thị trường việc làm rất cần những mối quan hệ.
Nếu bạn được nhận làm ở nước ngoài, hãy kiểm tra kỹ càng trước chuyến đi xem công ty đó có được công nhận tại Hàn Quốc không

Một số web hữu dụng để tìm việc làm tại Hàn Quốc3 câu hỏi phổ biến về việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc

HigherEd jobs - dành cho các vị trí Tiến sĩ, Sau Tiến sĩ, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc
Korean national job centre - được hỗ trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc
Work net - Cổng thông tin tuyển dụng
Hi Korea - dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc
Government trang web on employment – web về việc làm của chính phủ


Nguồn bài viết: Tìm đọc thêm tại link sau

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trả lời một vài thắc mắc về đề tài viêm lộ tuyến cổ tử cung

3 lý do du học Hàn Quốc lại hot như lúc này