Bức tranh về giáo dục Nhật Bản qua các con số

Nhật Bản là một trong những quốc gia top đầu được các du học sinh chọn lựa. Nhật Bản là một trong những nền giao dục hàng đầu thế giới,... Và còn rất nhiều những điều khác về Nhật Bản mà ai ai là du học sinh hoặc đang có dự tính đi du học đều ít nhiều được nghe nói một lần hoặc hiểu.

bất quá, hôm nay tôi sẽ giúp các bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn là những lời nhận xét chung chung kia. Bởi tôi sẽ cung cấp cho bạn những số liệu chuẩn xác nhất và mới nhất về nền giao dục Nhật Bản.

Số liệu tuy có vẻ khô khan nhưng nếu bạn đang có dự tính trở thành du học sinh hoặc là đang quan tâm đến việc du học Nhật Bản thì hãy kiên nhẫn đọc hết những số liệu dưới đâu nhé bởi nó cực kỳ hữu dụng đấy.Tổng quan về giáo dục nhật bản qua các con số

Với hơn 200.000 sinh viên quốc tế và dự tính đón thêm 100.000 sinh viên trước năm 2020, Nhật Bản trờ thành “vườn ươm“ của sinh viên quốc tế. Quốc gia này nổi tiếng bởi nền văn hóa phong phú, ẩm thực tuyệt vời và chất lượng giáo dục vượt bậc – với tỉ lệ người biết chữ tại Nhật đạt gần 100.

Hiện có khoảng 70 thanh niên Nhật Bản học đại học, và với tỉ lệ này, Nhật Bản được cho là đã đến giai đoạn phổ cập giáo dục đại học.

Để vào được Đại học, sinh viên Nhật phải tham gia một kỳ thi đầu vào cực “khoai”, và sinh viên quốc tế thường cũng phải tham gia một kỳ thi đầu vào để kiếm được một suất ở Đại học (tuy chẳng khó bằng sinh viên bản địa).

Khoa học Xã hội là ngành có nhiều sinh viên nhất tại Nhật. Vào năm 2011, có 879.372 sinh viên nhập học chương trình Khoa học Xã hội trên cả nước.

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ cũng như tôi, có cái nhìn và hiểu hiểu sâu sắc về nên giao dục hiện đại và tiên tiến của Nhật Bản. Cùng với đó có cái nhìn rõ nét hơn để quyết định liệu có nên du học Nhật Bản hay không.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trả lời một vài thắc mắc về đề tài viêm lộ tuyến cổ tử cung

3 lý do du học Hàn Quốc lại hot như lúc này